04 Loại Hình VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA Bắc-Trung-Nam… CHỌN LOẠI Nào PHÍ VẬN CHUYỂN RẺ NHẤT Trong Năm 2022

Hiện nay, các loại hình vận chuyển nội địa cũng vô cùng đa dạng, đặc biệt là vận chuyển các tuyến xa như Bắc-Trung-Nam …Mỗi loại hình vận chuyển đều có những ưu nhược điểm riêng.

03 CÁCH NỘP C/O (Chứng nhận xuất xứ hàng hóa) DỄ HIỂU NHẤT Để Được Hưởng Ưu Đãi Thuế UPDATE 2021

**QUY ĐỊNH VỀ XÁC ĐỊNH XUẤT XỨ HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU
Điều 4. Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu phải nộp cho cơ quan hải quan
1. Chứng từ chứng nhận xuất xứ phải nộp cho hải quan theo quy định tại khoản 1 Điều 26…

03 Dấu Hiệu Nhận Biết: “LỪA ĐẢO NHẬN TIỀN & QUÀ Từ Bạn Mới Quen Ở NƯỚC NGOÀI…” Chính Xác 100% !!!

Rất vui khi được gặp lại các anh chị trên kênh youtube của KAN, Mở lối vận tải xuất nhập khẩu không đáng ngại. Ở trong cái Video trước của KAN về các vấn đề lừa đảo qua vận chuyển hàng hóa về VN với hình thức là tặng quà từ nước ngoài. Thì Kan nhận được rất…

CẦN CHUẨN BỊ GÌ Khi Muốn NHẬP KHẨU MỸ PHẨM về VIỆT NAM – Cách Phân Loại Mỹ Phẩm ?!? | KAN Asia

Theo điều 2, thông tư 06/2011/TT-BYT, Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức,…

PHÂN LOẠI và THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ (đã qua sử dụng) ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM

Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ đã qua sử dụng cần lưu ý những vấn đề gì? Hồ sơ nhập khẩu máy móc cũ theo quy định hiện hành bao gồm những giấy tờ nào?

Điều Kiện Kinh Doanh & THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHỤ TÙNG Ô TÔ về VIỆT NAM Như Thế Nào ??? | KAN Asia

Về cơ bản thì thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe hơi thông thường không có gì đặc biệt. Cụ thể, dòng hàng này không bị cấm & không bị hạn chế nhập khẩu, và cũng không phải xin giấy phép nhập khẩu của bộ ban ngành nào.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Và Điều Kiện Nhập Khẩu Phế Liệu Cho Doanh Nghiệp Mới 2021| KAN Asia

Phế liệu nhập khẩu cũng là các loại vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng, chúng được thu hồi để tái chế, dùng làm nguyên liệu sản xuất. Điểm khác biệt chính là những loại phế liệu này được thải ra ở các nước khác, sau đó được các doanh nghiệp, cơ sở hợp pháp ở Việt Nam nhập về.

Những Điều Bắt Buộc Phải Biết Nếu Bạn Muốn XUẤT KHẨU GẠO đi NƯỚC NGOÀI.. Tưởng Dễ Mà Khó Cùng Cực…

Từ ngày 01/10/2018, Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo bắt đầu có hiệu lực.
Theo đó, thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải thường xuyên duy trì mức….

Quy Định Bắt Buộc về NHÃN MÁC HÀNG HOÁ XUẤT NHẬP KHẨU !!! Phân Biệt Nhãn Gốc và Nhãn Phụ | KAN Asia

Việc mua bán, trao đổi hàng hóa là một trong những hoạt động gắn liền với sự phát triển của nhân loại. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ do nhu cầu của con người rất đa dạng và cần được đáp ứng liên tục.

LỪA ĐẢO: NHẬN QUÀ TẶNG, TIỀN MẶT Từ Nước Ngoài Gửi Về…Đừng Tin Vào NHỮNG MÓN QUÀ VỚ VẨN…

– Các yêu cầu của kẻ có dấu hiệu lừa đảo và điểm bất bình thường:
+ Thứ nhất: Người gửi quà là người nước ngoài, mới quen, quen qua mạng xã hội, chưa từng gặp mặt hoặc gặp mặt 1, 2 lần và chỉ liên hệ qua mạng xã hội. (Dấu hiệu bất thường: Người lạ, không thể tin tưởng được khi họ gửi quà với giá trị lớn)…

04 LỢI THẾ Khi NHẬP KHẨU Term FOB Mà KHÔNG AI ĐỂ Ý Tới là gì ??? | KAN Asia

Ở điều kiện FOB (Free On Board), người mua có quyền yêu cầu người bán giao hàng cho người chuyên chở do họ chỉ định và tại địa điểm đi. Đối với điều kiện FOB, địa điểm và thời điểm chuyển giao được xác định là sau khi hàng hóa được xếp xong trên tàu tại cảng xếp hàng (Cảng đi). Như vậy ở điều kiện này, do người bán phải…

Những Ảnh Hưởng KHÔNG TƯỞNG Của Sự Cố KẸT TÀU EVER GIVEN Trên KÊNH ĐÀO SUEZ | KAN Asia

Ever Given là một con tàu container lớp Golden, và là một trong những tàu container lớn nhất thế giới. Con tàu thuộc sở hữu của Shoei Kisen Kaisha – công ty con của tập đoàn đóng tàu Imabari Shipbuilding, Nhật Bản. Ever Given được thuê và vận hành bởi công ty vận tải biển EvergreenMarine. Vào ngày 23 tháng 03 năm 2021 lúc 07:40 EGY (UTC+2), tàu container Ever Given…

SỰ KHÁC BIỆT Rõ Ràng Giữa DEMURRAGE, DETENTION, STORAGE Charge.. Những HIỂU LẦM Căn Bản | KAN Asia

+ DEM (demurrage charge) là phí lưu container tại bãi của cảng do hãng tàu thu. Bản chất của DEM là cảng sẽ tiến hành thu phí của hãng tàu. Sau đó, hãng tàu sẽ thu lại từ khách hàng và đóng lại cho cảng theo thỏa thuận riêng. Phí DEM được tính trên…

03 NHẦM LẪN Thường Thấy Khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TERM CIF ở Việt Nam Là Gì ??? | KAN Asia

CIF là điều kiện giao hàng nhóm C trong incoterm với chữ viết tắt của Cost + Insurance + Freight tức là giá đã bao gồm tiền hàng + bảo hiểm + cước phí tàu. Thường trên hợp đồng được viết liền với tên vị trí, địa điểm có thể là tên cảng ĐẾN. Chẳng hạn CIF Seoul. Như vậy, về cơ bản CIF phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và người bán trong thương mại quốc tế.

Ủy Thác Nhập Khẩu Hàng Hoá ở Việt Nam… Khái niệm cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu | KAN Asia

Ủy thác nhập khẩu là việc thuê ngoài (outsoursing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ nhập khẩu để tổ chức và thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa cho bên mua. Hay nói cách khác, đây là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.

Cách Chọn PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN Cho Từng Loại Mặt Hàng Theo THỰC TẾ: Kích Thước, Trọng Lượng,… | KAN Asia

Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Có rất nhiều tiêu chí cần xem xét, bao gồm khả năng tiếp cận, khối lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển, độ tin cậy,… Tuy nhiên, nhà quản lý có thể rút gọn thời gian đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: kích thước lô hàng, thời hạn giao hàng và độ bền của hàng hóa.

Nên NHẬP KHẨU Term CIF hay FOB? Cách Phân Biệt ĐƠN GIẢN NHẤT Cho Người Mới Bắt Đầu KD Xuất Nhập Khẩu | KAN Asia

FOB – Free On Board ( hoặc Freight on Board) là điều kiện giao hàng miễn trách nhiệm của người bán khi hàng đã lên boong tàu. Có nghĩa là hàng chưa lên tàu thì mọi trách nhiệm thuộc về người bán (seller), sau khi hàng đã lên tàu thì tất cả rủi ro, trách nhiệm chuyển cho….

Cách Thanh Toán Tiền Mua Hàng Cho Đối Tác Nước Ngoài… Chuyển Khoản Ngoại Tệ Qua Ngân Hàng

Chuyển tiền quốc tế là dịch vụ tiện lợi giúp khách hàng không phải lo nghĩ về việc nhận hoặc gửi tiền cho người thân hoặc phục vụ mục đích kinh doanh giữa trong nước và quốc tế. Nhiều người đã không ít lần gặp sự cố vì lựa chọn cách thức không phù hợp, dẫn đến tình cảnh “tiền mất tật mang”. Vậy cách cách chuyển tiền quốc tế an toàn và thuận lợi hiện nay là gì ?

THỰC TẾ: Tính CHI PHÍ Vận Chuyển Hàng Hóa ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG – CHUYỂN PHÁT NHANH…Cực Kỳ Đơn Giản !

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một trong những hình thức vận chuyển có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực logistics hiện nay. Hình thức vận chuyển này mang đến rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.

NK Term FOB và CIF KHÁC NHAU Chỗ Nào ?? Các Doanh Nghiệp NK Đang Phải Chịu RỦI RO Gì ??? | KAN Asia

NK Term FOB và CIF KHÁC NHAU Chỗ Nào ?? Các Doanh Nghiệp NK Đang Phải Chịu RỦI RO Gì ??? | KAN Asia

FOB ( Free on board ) – Giao hàng trên tàu có nghĩa là người bán giao hàng lên tàu do người mua chỉ định và sắp xếp sao cho hàng yên vị trên tàu tại cảng giao hàng chỉ định thuộc nước người bán. Người bán chịu toàn bộ chi phí từ lúc hàng xuất kho cho tới khi hàng yên vị trên tàu bao gồm trucking, đóng thuế xuất khẩu ( nếu có ), thông quan hàng hóa và chịu chi phí….

Làm Thế Nào Để CHỌN NGÀNH PHÙ HỢP...SỰ THẬT PHŨ PHÀNG Khi Chọn Ngành Để Sau Này Học Xong Dễ Xin Việc

HOW TO EXPORT from GERMANY to VIETNAM with DDP term… EVFTA Trade Agreements ??? | KAN Asia

Chọn ngành nghề nào để phù hợp với bản thân, tính cách hay sở thích.. nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh bạn như: KHẢ NĂNG, SỰ HAM THÍCH, KỲ VỌNG của bản thân…
Thật khó để chúng ta có thể chọn được MỘT NGÀNH NGHỀ ĐÚNG và phù hợp để có thể theo đuổi suốt chặng đường còn lại sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông. Nhưng dù chọn ngành….

HOW TO EXPORT from GERMANY to VIETNAM with DDP term... EVFTA Trade Agreements ??? | KAN Asia

HOW TO EXPORT from GERMANY to VIETNAM with DDP term… EVFTA Trade Agreements ??? | KAN Asia

The first thing why do I chose the Germany? Yes it very simple _ because the EVFTA took effected in Viet nam from the first August , 2020 . The most important of agreement not only Germany particular but big success for long trading relationship between VIET NAM and Europe is generally. With this trade deal tariffs _ on nearly sixty five % of EU’export to Viet Nam will be eliminated _ and nearly one hunded % wil be eliminated in the next 10 years. Germany is…

CÁC LOẠI THUẾ doanh nghiệp PHẢI NỘP khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA là gì? cách GIẢM THUẾ NK ? | KAN Asia

CÁC LOẠI THUẾ doanh nghiệp PHẢI NỘP khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA là gì? cách GIẢM THUẾ NK ? | KAN Asia

Thuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia hay vùng lãnh thổ đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Khi phương tiện vận tải (tàu thủy, máy bay, phương tiện vận tải đường bộ hay đường sắt) đến cửa khẩu biên giới (cảng hàng không quốc tế, cảng sông quốc tế hay cảng biển quốc tế, cửa khẩu biên giới bộ) thì….

THUẾ SUẤT Hàng Hóa XUẤT KHẨU, Những Mặt Hàng Nào PHẢI Chịu THUẾ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA ??? | KAN Asia

THUẾ SUẤT Hàng Hóa XUẤT KHẨU, Những Mặt Hàng Nào PHẢI Chịu THUẾ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA ??? | KAN Asia

Thuế là công cụ để điều hành chính sách vĩ mô của nhà nước. Thông qua thuế chính phủ có “ủng hộ” hoặc “hạn chế” sự phổ biến của 1 loại hàng hóa nào đó. Vì thế thuế xuất nhập khẩu có chức năng hỗ trợ hoặc hạn chế một loại hàng hóa phụ thuộc vào chủng loại, nguồn gốc (C/O), các hiệp định thương mại Việt Nam có tham gia ký kết hay không. Thuế xuất nhập khẩu lại…

Kinh Nghiệm Thực Tế: NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH Và TIỂU NGẠCH Mặt Hàng QUẦN ÁO Từ THÁI LAN | KAN Asia

Kinh Nghiệm Thực Tế: NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH Và TIỂU NGẠCH Mặt Hàng QUẦN ÁO Từ THÁI LAN | KAN Asia

Nhập khẩu CHÍNH NGẠCH và TIỂU NGẠCH mặt hàng quần áo từ Thái Lan đang ngày càng phổ biến trở lại. Nó đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, đa dạng, phong phú về chủng loại cùng mức giá cạnh tranh phù hợp. Hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường chính ngạch hay tiểu ngạch chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm….

NHẬP KHẨU Hàng Trung Quốc DỄ hay KHÓ !? Sản phẩm cực Hot: SÀN GỖ NHỰA Đẹp Hơn SÀN GỖ THẬT | KAN Asia

NHẬP KHẨU Hàng Trung Quốc DỄ hay KHÓ !? Sản phẩm cực Hot: SÀN GỖ NHỰA Đẹp Hơn SÀN GỖ THẬT | KAN Asia

Nhập khẩu hàng từ Trung Quốc DỄ hay Khó là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhập hàng Trung Quốc là một lựa chọn hàng đầu của đại đa số chủ kinh doanh bán lẻ khi mở cửa hàng buôn bán tại Việt Nam. Với sự phát triển giao thương giữa 2 nước Việt Trung cùng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, mọi vấn đề liên quan tới mua và nhập hàng đều được đơn giản hóa ở mức tối đa. Tuy nhiên, với nhiều người mới khởi sự sẽ rất khó khăn trong công đoạn tìm nguồn hàng. Hãy cùngKAN Asia giải đáp hết thắc mắc qua đoạn video ngắn chia sẻ của mình nhé.

Shipping Mark Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dán Shipping Mark | KAN Asia

Shipping Mark Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dán Shipping Mark | KAN Asia

Shipping Mark là nhãn hàng hóa dùng cho vận chuyển, để phân biệt hàng hóa của bạn và hàng hóa của người khác, các kiện hàng khác nhau trong cùng một lô hàng. Shipping Mark sẽ hơi tương đồng so với Shipping Instruction và Bill Of Lading.

SHIPPING INSTRUCTION (SI) Là Gì? Chức Năng Và Quy Trình Về SHIPPING INSTRUCTION (SI) | KAN Asia

SHIPPING INSTRUCTION (SI) Là Gì? Chức Năng Và Quy Trình Về SHIPPING INSTRUCTION (SI) | KAN Asia

Shipping Instruction (gọi tắt là SI) hay thông tin hướng dẫn vận chuyển là bước chứng từ vận tải tiếp theo bạn cần phải thực hiện để hàng của bạn được xếp lên tàu.

Chứng Từ Hàng Xuất: Booking Hàng Lẻ LCL | KAN Asia

Chứng Từ Hàng Xuất: Booking Hàng Lẻ LCL | KAN Asia

Booking hàng lẻ (LCL) là giấy xác nhận của bên vận chuyển ghi nhận người gửi hàng đã có chỗ trong container của họ trên con tàu di chuyển từ cảng Việt Nam đi đến cảng đích A nào đó theo như yêu cầu của người gửi hàng.

Các Loại XUẤT XỨ HÀNG HÓA (Form C/O) THƯỜNG GẶP Trong NK - Loại Nào Được GIẢM THUẾ NK | KAN Asia

Các Loại XUẤT XỨ HÀNG HÓA (Form C/O) THƯỜNG GẶP Trong NK – Loại Nào Được GIẢM THUẾ NK | KAN Asia

Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào.

Xuất Xứ Hàng Hóa: KHÁC NHAU GIỮA C/O 3 BÊN vs C/O ỦY QUYỀN KHÔNG ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ NK | KAN Asia

Xuất Xứ Hàng Hóa: KHÁC NHAU GIỮA C/O 3 BÊN vs C/O ỦY QUYỀN KHÔNG ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ NK | KAN Asia

Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

C/O Form D Điện Tử Là Gì? Khác Nhau Giữa C/O Giấy Và C/O Điện Tử...Cách Xử Lý Sự Cố? | KAN Asia

C/O Form D Điện Tử Là Gì? Khác Nhau Giữa C/O Giấy Và C/O Điện Tử…Cách Xử Lý Sự Cố? | KAN Asia

Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

Forwarder Logistics là gì? Tại sao phải sử dụng Forwarder? Ai là người thật sự cần FWD | KAN Asia

Forwarder Logistics là gì? Tại sao phải sử dụng Forwarder? Ai là người thật sự cần FWD | KAN Asia

Giao nhận quốc tế hay còn gọi là Freight Forwarder, hay còn gọi tắt là Forwarder. Về cơ bản, đây là một bên trung gian, nhận vận chuyển hàng của chủ hàng, hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ (consolidation) thành những lô hàng lớn hơn, sau đó lại thuê người vận tải (hãng tàu, hãng hàng không) vận chuyển từ điểm xuất phát tới địa điểm đích.

Thực tập sinh xuất nhập khẩu, công việc thực tế trong ngành Forwarder, Logistics là gì ?? | KAN Asia

Thực tập sinh xuất nhập khẩu, công việc thực tế trong ngành Forwarder, Logistics là gì ?? | KAN Asia

Vị trí, công việc trong một công ty Logistics, Forwarder là những gì? Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sắp ra trường? Học trái ngành có thể làm về Logistics được không?….Đây là những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ, các bạn học sinh lớp 12 có đam mê về ngành Logistics, các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường….KAN sẽ chia sẻ với mọi người về chủ đề này nhé… 😍😍

Tổng Hợp Các Chi Phí NHẬP KHẨU HÀNG HÓA Từ Nước Ngoài Về Việt Nam...Term DOOR TO DOOR | KAN Asia

Tổng Hợp Các Chi Phí NHẬP KHẨU HÀNG HÓA Từ Nước Ngoài Về Việt Nam…Term DOOR TO DOOR | KAN Asia

Cước phí vận tải là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoàn thành và biến động của giá cả thị trường quốc tế. Do vậy, người xuất khẩu cũng như người nhập khẩu đều phải quan tâm đến yếu tố cước phí vận tải khi tính toán giá cả hàng hóa xuất nhập khẩu.

Kích Thước, Trọng Lượng của Các Loại CONTAINER trong VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ | KAN Asia

Kích Thước, Trọng Lượng của Các Loại CONTAINER trong VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ | KAN Asia

Container là gì? Container là là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng.

Các Loại Hình CONTAINER Trong THỰC TẾ, Tính Năng Và Công Dụng Của CONTAINER Ở Việt Nam | KAN Asia

Các Loại Hình CONTAINER Trong THỰC TẾ, Tính Năng Và Công Dụng Của CONTAINER Ở Việt Nam | KAN Asia

Các loại container đường biển được chia thành hai nhóm chính: theo tiêu chuẩn và không theo tiêu chuẩn ISO. Loại không theo tiêu chuẩn có thể tương tự container ISO về hình dáng kích thước, nhưng không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do không được tiêu chuẩn hóa.

Hướng Dẫn Đọc Booking Hàng Lẻ LCL ĐÚNG 100%, Tự Tin Khi Làm Chứng Từ Hàng Xuất LCL | KAN Asia

Hướng Dẫn Đọc Booking Hàng Lẻ LCL ĐÚNG 100%, Tự Tin Khi Làm Chứng Từ Hàng Xuất LCL | KAN Asia

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đọc Booking hàng lẻ LCL sao cho nhanh nhất, đúng nhất mà lại không bị xót thông tin dẫn đến những rắc rối không cần thiết khi làm chứng từ vận chuyển.

05 Phương Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế ! Việt Nam MẠNH NHẤT Loại Hình Vận Chuyển Nào? | KAN Asia

05 Phương Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế ! Việt Nam MẠNH NHẤT Loại Hình Vận Chuyển Nào? | KAN Asia

Để nối tiếp chuỗi bài về xuất khẩu hàng lẻ LCL, tôi muốn giới thiệu đến các bạn một vấn đề tổng quan đến cả cái ngành vận chuyển Quốc tế. Các loại hình vận chuyển Quốc tế của Việt Nam.

Certificate Of Original Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Có Vai Trò Gì Trong Ưu Đãi Thuế XNK | KAN Asia

Certificate Of Original Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Có Vai Trò Gì Trong Ưu Đãi Thuế XNK | KAN Asia

C/O (Certificate Of Original) là giấy chứng nhận xuất cứ hàng hóa. Trong xuất khẩu và nhập khẩu C/O (Certificate Of Original) đều đóng vai trò rất là quan trọng, dùng C/O (Certificate Of Original) có thể chứng minh được hàng hóa đó được xuất đi từ chính Quốc Gia đó.

Thông Tin VNACCS Là Gì? VCIS Là Gì? Vai Trò Của Thông Tin VNACCS Trong Khai Báo HQ Điện Tử| KAN Asia

Thông Tin VNACCS Là Gì? VCIS Là Gì? Vai Trò Của Thông Tin VNACCS Trong Khai Báo HQ Điện Tử| KAN Asia

Thông tin VNACCS (Vietnam Automated Cargo Clearance System) là hệ thống thông quan hàng hóa tự động, thay vì phải thông quan hàng hóa bằng tờ khai giấy thì chúng ta sẽ thông quan hàng hóa bằng tờ khai điện tử. VCIS (Vietnam Customs Intelligence Information System) là hệ thống thông tin tình báo Hải quan Việt Nam.

Tổng Quan Quy Trình Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa Quốc Tế Cơ Bản | KAN Asia

Tổng Quan Quy Trình Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa Quốc Tế Cơ Bản | KAN Asia

Hình thức và cách thức để có thể nhập khẩu một lô hàng từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào? Khi mọi người đã thương thảo xong với các đối tác, vậy làm cách nào có thể vận chuyển lô hàng đó về Việt Nam một cách an toàn nhất, có thể nắm được quy trình vận chuyển lô hàng để có thể tránh những rủi ro không đáng có. Đó là nội dung hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người.

Vận Chuyển Đường Biển: Cách Thức Đóng Hàng Hóa Quốc Tế | KAN Asia

Vận Chuyển Đường Biển: Cách Thức Đóng Hàng Hóa Quốc Tế | KAN Asia

Khi bạn có được booking, một đơn hàng chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài, bạn phải biết được cách đóng hàng nào phù hợp với hàng lẻ LCL chưa? Cách đóng hàng nào là an toàn nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa của bạn, có thể dẫn tới những vấn đề chi phí không đáng có. Đây sẽ là những kiến thức tôi sẽ chia sẻ với các bạn để có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có này.

Xác Nhận Trọng Lượng Hàng Hóa VGM (Verified Gross Mass) - Những Điều Cần Chú Ý Trong VGM | KAN Asia

Xác Nhận Trọng Lượng Hàng Hóa VGM (Verified Gross Mass) – Những Điều Cần Chú Ý Trong VGM | KAN Asia

VGM (Verified Gross Mass) là xác định tổng trọng lượng hàng hóa. VGM là phiếu cân để kho và người đóng hàng lẻ cho các bạn biết được tổng trọng lượng lô hàng, tổng số khối để có thể sắp xếp vào container.

Bill Of Lading Là Gì? Ý Nghĩa Và Sự Khác Nhau Của Original B/L & Surrendered B/L | KAN Asia

Bill Of Lading Là Gì? Ý Nghĩa Và Sự Khác Nhau Của Original B/L & Surrendered B/L | KAN Asia

Bill Of Lading là vận đơn để chứng minh và để xác nhận mối quan hệ giữa người gửi hàng và người vận chuyển. Bill Of Lading sẽ tương đương với nội dung Shipping Instruction (SI) mà bạn cung cấp.