BẠN ĐÃ TỪNG BỊ THẤT LẠC HÀNG LẺ NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM?

hàng lẻ lcl

Hàng lẻ còn được viết tắt là LCL: viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Less than Container Load, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Bạn không đủ hàng để đóng nguyên 1 container cần phải ghép chung lô hàng của chủ hàng khác. Nhưng bạn có biết nguyên nhân thật sự ở đây là gì chưa? Tại sao hàng LCL dễ bị thất lạc?

Một container có rất nhiều mặt hàng, tập hợp của nhiều chủ hàng như bạn rồi cùng đóng chung hàng hóa lại với nhau. Có thể chủ hàng, người phụ trách sắp xếp lô hàng sắp xếp không cùng một chỗ, gây nhầm lẫn.. có nhiều nguyên nhân chủ quan khác nữa…Nhưng bạn yên tâm, mọi rủi ro ra đều có cách đo lường và phòng tránh.

Bạn nên dán shipping mark có dấu hiệu riêng (ví dụ: tô màu, dùng kiểu chữ, bố cục đặc biệt,…) , đánh số kiện rõ ràng (ví dụ: 1/2, 2/2…), đóng gói hàng hóa của bạn phải được chằng buộc cố định trên 1 pallet gỗ hoặc nhựa, nếu được nên dùng màng quấn cố định lại pallet để bảo vệ kiện hàng của bạn một cách an toàn. Đối với những hàng hóa dễ đổ, vỡ.. bạn nên đóng trong khung, kiện bằng  gỗ vừa tránh được va đạp trong lúc xếp dỡ hàng trong container vừa tránh mất mát, thất lạc hàng hóa.

Trên đây là một vài phương pháp để doanh nghiệp bạn phòng tránh được rủi ro và mất mát hàng hóa. Đồng thời không phải tốn thời gian, chi phí cũng như nhân lực để tìm kiếm hay nhập bù hàng hóa bị mất. Hy vọng với một số công cụ ngăn ngừa ở trên có thể giúp bạn có thêm giải pháp để yên tâm hơn trong việc nhập khẩu hàng lẻ từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi có hướng dẫn toàn bộ chi tiết từng bước và có hình ảnh minh họa cụ thể ở đường Link phía dưới nhé.

SHARE nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé, để các doanh nghiệp khác phòng ngừa được rủi ro thất lạc và hư hỏng hàng hóa nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.